Hướng dẫn tự diệt virus máy tính sạch sẽ trong vòng 2 phút

Hướng dẫn tự diệt virus máy tính trong vòng 2 phút

Bản quyền phần mềm diệt virus thật có giá rất cao, khó mà mua được cho các bạn sinh viên. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn tự tay diệt virus trong vòng 2 nốt nhạc nhanh chóng. Dù gì thì tự tay làm cũng sẽ yên tâm hơn đúng không ?
Hướng dẫn diệt virus trong vòng 2 phút
Đây là cách Free mà hiệu quả nhất mà chính mình cũng đang sử dụng. Mình sẽ sử dụng hai phần mềm hỗ trợ của Microsoft để quét. Hai phần mềm này có tích hợp sẵn Virus Total nên việc check ra mã độc là 99,9% luôn nhé.
Cách thực hiện
Tải Process Explorer của Microsoft: Download Process Explorer

Process Explorer không cần cài đặt mà mở lên chạy luôn thôi. Bạn tải về, giải nén và chạy file procexp.exe (Windows 32bits) hoặc procexp64.exe (Windows 64bits).

Sau đó chọn chế độ quét Virus trên thư viện thế giới VirusTotal như trong ảnh bên dưới.

Nó sẽ hỏi xem bạn có đồng ý với điều khoản và điều lệ của VirusTotal không. Trong điều khoản thì virusTotal sẽ có quyền lấy thông tin về Virus và lưu lại để làm tài liệu.

Chọn ‘Yes’ để đồng ý điều khoản và tiếp tục. Sau đó đợi khoảng 30s để nó quét toàn bộ hệ thống và đưa ra kết quả.

Như vậy là mình có một phần mềm bị nhiễm mã độc. Bạn ấn chuột phải và chọn Kill Process để dừng tiến trình của nó. Hoặc chọn Properties -> Explore để đến file mà nó được cài đặt fa kiểm tra lại.


Lưu ý
Có một số phần mềm can thiệp vào thao tác gõ phím như Unikey sẽ bị hiểu lầm là Virus. Cho nên bạn nhớ cân nhắc kĩ trước khi gỡ cài đặt nó nhé.
Chia sẻ:

Post a Comment

Previous Post Next Post

Quảng Cáo

Quảng Cáo Của Google